Bộ sách tiếp thị trực tuyến huyền thoại giảm giá cao.

TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN THÔNG MINH

Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh Cho dù với phương pháp nào, từ quảng cáo hiển thị, tiếp thị qua thư điện tử, truyền thông xã hội hay hình thức nào khác của tiếp thị trực tuyến, Internet đều đã nhanh chóng trở thành nơi các doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình. Tiếp thị trực tuyến thông minh đề cập đến mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến, từ thiết kế trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến hoạt động tiếp thị qua blog và mạng xã hội. Cuốn sách Tiếp thị trực tuyến thông minh giới thiệu và hướng dẫn cách áp dụng những kỹ thuật tiên phong nhằm giúp bất cứ ai (kể cả cá nhân và doanh nghiệp) tận dụng được tối đa kênh tiếp thị hấp dẫn này. Mỗi chương sẽ bàn về một khía cạnh khác nhau của tiếp thị trực tuyến, từ thiết kế trang web đến tiếp thị di động.

Trong mỗi chương bạn sẽ tìm thấy:

- Phần giới thiệu ngắn về chủ đề của chương và những lời khuyên để xác định xem một kỹ thuật tiếp thị có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không; - Hướng dẫn từng bước để thực hiện nó;

- Ví dụ về những công ty đã thực hiện thành công: trong đó có những công ty chỉ có ít nhân viên, số khác là những thương hiệu quốc tế như Marmite, Orange và Birds Eye; - Những phần phỏng vấn chuyên sâu với các chuyên gia hàng đầu của Anh về chủ đề của từng chương, qua đó đưa ra những lời khuyên và thủ thuật để thành công với những cách thức tiếp thị trực truyến mà chương đó đề cập đến, cũng như các chi tiết về những nét mới và tiên phong trong lĩnh vực này. Cuốn sách Tiếp thị trực tuyến thông minh được thiết kế để bạn có thể đọc lướt qua bất cứ chương nào và nhanh chóng thu nhặt được những thông tin và lời khuyên hữu ích ngay tức thì.

Điều này nhằm làm cho thế giới tiếp thị trực tuyến vốn tưởng như phức tạp trở nên dễ gần hơn với nhà tiếp thị, cho dù họ xuất phát từ lĩnh vực nào, và để thôi thúc họ hành động – nói tóm lại, để đem đến tất cả những gì bạn cần, nhằm biết được cách tiếp thị trực tuyến thành công. Đôi nét về tác giả Alex Blyth làm việc tự do với tư cách một nhà báo, nhà văn và tư vấn đào tạo. Ông sinh năm 1974 và tốt nghiệp trường Đại Học York chuyên khoa Chính trị và Triết học.

Alex đã cộng tác với các nhà xuất bản với rất nhiều bài viết về đề tài tiếp thị trực tuyến như New Media Age, Revolution, B2B Marketing, và Media Week. Hơn một thập niên qua, ông đã đem những kiến thức chuyên sâu của mình về tiếp thị trực tuyến đặt trong một bối cảnh kinh doanh rộng hơn, với hàng ngàn bài viết về nhiều đề tài phong phú như tài chính, tuyển dụng, quản lý nhân lực, đào tạo, lợi ích cho nhân viên, tiếp thị trực tiếp và quan hệ công chúng trên các ấn phẩm như The Independent, Accountancy, First Voice, Personnel Today, PR Week, Retail Week và Third Sector.

Cuốn sách Tiếp thị trực tuyến thông minh đầu tiên của ông, How to Grow Your Business for Entrepreneurs, được Nhà Xuất Bản Pearson phát hành vào tháng 9 năm 2009; tiếp sau đó là cuốn 365 Ways to Cut Costs, được phát hành vào tháng 9 năm 2009 bởi Directory of Social Change. Và với những phương pháp trình bày trong cuốn sách Tiếp thị trực tuyến thông minh này, Alex cũng đã xây dựng thành công một doanh nghiệp chuyên đào tạo về truyền thông. Những kết quả xuất sắc:

- Có được những kiến thức tổng quan vừa trọn vẹn vừa dễ hiều về Tiếp thị trực tuyến thông minh

- Biết cách phân biệt giữa một trào lưu nhất thời trên mạng với một cơ hội thật sự

- Nắm bắt những phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất và cách sử dụng các phương pháp đó.

TIẾP THỊ DI ĐỘNG - CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ

Những kiến thức cơ bản và những câu chuyện lý thú về ngành tiếp thị di động (mobile marketing) - một lĩnh vực khá mới mẻ và đang là trào lưu của quảng cáo số ở Việt Nam. Tiếp thị di động là việc sử dụng các kênh thông tin di động làm phương tiện phục vụ cho các hoạt động tiếp thị.

Qua cuốn sách TIẾP THỊ DI ĐỘNG - CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ, tác giả giúp ta hiểu ngóc ngách việc kinh doanh thông qua các dịch vụ tin nhắn, cũng như những xu hướng sử dụng các ứng dụng di động trong tương lai của thế giới và Việt Nam. Và, TIẾP THỊ DI ĐỘNG - CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ đã nhận được những chia sẻ, bình luận sau.

Như của ông Lê Tánh, Tổng Giám đốc Công ty VNPay: “Cuốn sách “nói hết” những trải nghiệm của một người dùng dịch vụ, người kinh doanh dịch vụ và người dạy kiếm tiền từ dịch vụ giá trị gia tằng trên mạng di động. Vũ Hoàng Tâm dí dỏm, anh đã kể lại câu chuyện có đầu mà chưa có cuối (vì dịch vụ trên nền tảng di động sẽ còn phát triển nhiều nữa), anh giúp người đọc dễ dàng nắm được từ thông tin nền tảng đến kỹ năng cứng để vào nghề tiếp thị di động”.

Hay của bà Trần Huỳnh Như, Chuyên viên tiếp thị  Công ty Delta: “Những điều được chia sẻ qua cuốn sách không mới nhưng vẫn khiến người đọc tò mò vì những chuyện “behind the scene” mà ta không mấy khi nghĩ đến. Một cuốn sách TIẾP THỊ DI ĐỘNG - CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ đầy tính học thuật mang ngôn ngữ của một câu chuyện “anh kể em nghe” rất thú vị". Của ông Mai Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Stella Communications: “Có những “bí mật” chỉ người trong cuộc mới “bật mí” lần đầu.

Có những câu chuyện “thâm cung bí sử” đằng sau chiếc SIM bạn đang dùng mà chỉ có tác giả cuốn sách này mới tiết lộ. Vậy còn chờ gì nữa, hãy khám phá ngay những trang kế tiếp.

Bạn còn biết nhiều hơn thế về mobile marketing, chắn chắn!”.

Đăng lúc