Top 5 Cuốn Sách Hay Viết Về Cafe Nên Đọc

Một tách cafe thơm ngon đúng chất  thực sự rất khó tìm, nhưng đối với người Việt mình việc buổi sáng bắt đầu một ngày mới bắt đầu một công việc mới thì nên ngồi nhâm nhi một tách cafe vào buổi sáng việc này khá là bình thường và đó có thể nói đúng hơn là giống như một thói quen không bao giờ có thể thay đổi được!

Vậy ai có thể cho tôi hỏi ?

Cafe xuất hiện từ khi nào và cách pha chế đặc biệt của nó hoặc có bao nhiêu loại cafe mình từng đã uống và mùi vị thế nào?

Hay những thương hiệu lớn về cafe đã phát triển thế nào? Chúng ta sẽ bắt gặp được trong Top 5 sách viết về cafe mà tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sau đây:

Cà Phê Việt thế kỷ XXI - Văn hóa và Kỹ thuật

Đây là một cuốn Sách Viết Về Cafe đáng đọc không chỉ cho những ai nghiện cafe, mà còn dành tặng người thích những câu chuyện xung quanh việc làm ra hạt cafe và cách thưởng thức nó. Có lẽ với bản thân em, 155 trang sách là chưa đủ để thỏa mãn một thanh niên thích đọc sách và tò mò đến tận cùng bản chất của mọi thứ. Nhưng cũng phải nói rằng, cuốn sách cung cấp cho em một cái nhìn toàn cảnh về cafe, mà trước giờ em chỉ chú tâm nghĩ về cafe sạch mà chưa đi tìm đến cái đẹp tổng quát của cây cafe từ khi còn nằm dưới đất cho đến khi nằm gọn trên bàn cho người thưởng thức nó.

Qua cuốn sách này, người đọc sẽ biết được quá trình hình thành trái cafe, cách nông dân xử lý hạt, rồi đến rang xay để cho ra một ly cafe thơm ngon. Người đọc sẽ cùng du lịch với tác giả để nghe tác giả chia sẻ về văn hóa cafe của 3 miền Bắc Trung Nam. Người đọc có dịp biết lịch sử các món cafe đặc sản của từng vùng miền như Cafe trứng ở Hanoi, cafe vợt ở Saigon, cùng nhìn lại cách thưởng thức cafe ở mỗi nơi một khác, mang những nét đẹp riêng không lẫn vào đâu được. Để từ đó ta có những kiến thức ích lợi cho ai có ý định kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất...

Nhiều, rất nhiều những câu chuyện, mà với bản thân một sinh viên Nông nghiệp như em cũng được đi từ bất ngờ này sang đến bất ngờ khác, để có được ly cafe cũng lắm lắm gian nan và lắm công phu, được truyền từ đời này sang đời khác.

Dốc Hết Trái Tim

“Dốc hết trái tim” (Pour in your heart) đã quá nổi tiếng rồi, với cả những ai làm hay không làm truyền thông, với cả những ai yêu hay không yêu cafe. Và cái câu “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim” đã trở thành châm ngôn cho không ít người, như chiến lược gia về thương hiệu Đức Sơn của công ty Richard Moore chẳng hạn.

Cuốn sách này ra đời từ lâu rồi, nhưng kiểu như “Gừng càng già càng cay”, càng ngày nó càng chứng tỏ sức hấp dẫn vô cùng mãnh liệt.

Tôi đã đọc hai lần, và lần nào cũng cảm nhận một sự thu hút đến lạ kì. Nói một cách giản đơn, cuốn sách chính là “hồi ký” của CEO Howard Schultz từ bắt đầu khởi nghiệp đến một đế chế Starbucks ngày hôm nay.  Tuy nhiên, từ lúc cầm nó trên tay đến lúc gấp Sách Viết Về Cafe này lại, tôi cảm thấy mình còn học thêm nhiều điều vô cùng bổ ích, đặc biệt là trong kinh doanh.

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn


Với tôi đây là một cuốn Sách Viết Về Cafe rất hay.

Sao lại không?

“Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn” đã giúp tôi có một cái nhìn khá mới mẻ về những sản phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng, về việc chúng ta đã là ” một người tiêu dùng thông minh” hay chưa? Với triết học Mác, ta biết tới các giá trị thặng dư trong xã hội nhưng đó chỉ là những kiến thức suông, nhưng giờ đây ta hiểu nó, nhìn thấy nó ngay trong các sản phẩm thực tế hằng ngày.

Đồng ý không?

Cuốn sách này giúp ta thay đổi tư duy về việc tiêu tiền, về cách chúng ta tiêu dùng sáng suốt, thông minh.

Đồng ý không?

Cafe Book 

Nếu bạn thích uống cà phê.

Nếu bạn thích những hình ảnh liên quan tới cà phê.

Nếu bạn nhận ra công việc hiện tại không phải là những gì bạn muốn và bạn mong chờ một nhịp sống chậm hơn, tự mình làm chủ công việc của mình.

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, ý định thử sức trên thương trường cứ thôi thúc bạn, hình ảnh một quán cà phê mãi luẩn quẩn trong đầu bạn...

Bạn luôn ước mơ về một quán cà phê của chính mình.  Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn tại Việt Nam? Sách là cuốn cẩm nang thu nhỏ. Bao gồm những thao tác chuẩn bị, lời khuyên hữu ích, các bước hướng dẫn cụ thể, những bí quyết thực tế để khởi đầu một dự án kinh doanh quán cà phê mơ ước đạt được thành công.

Ngắn gọn, súc tích, cụ thể, thực tế là những gì mà nội dung cuốn Sách Viết Về Cafe này mang lại. Cafe book sẽ là một cuốn sổ tay giá trị cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp, muốn có một quán cà phê của riêng mình.

Làm Chủ Quán Cà Phê

“Đây là quyển sách không thể bỏ qua khi bạn có ý định mở quán kinh doanh cà phê nói riêng và ăn uống nói chung tại Việt Nam.Cuốn sách này làm tôi ngạc nhiên khi đề cập đến mọi khía cạnh trong kinh doanh quán cà phê,dù là những chi tiết nhỏ nhất,cuốn sách thật thú vị và giá trị”

“Kinh doanh quán cà phê luôn có sức hấp dẫn và là mơ ước của nhiều người VIệt Nam.Đây là Cuốn Sách Viết Về Cafe một cẩm nang cần thiết và giá trị cho người khát khao khởi nghiệp bằng kinh doanh quán cà phê.Tuy nhiên,yếu tố chính quyết định sự thành công khi kinh doanh là đặc thù và sự khác biệt của riêng bạn.

Đặc thù này không có sẵn trong mỗi con người mà được học hỏi,tích lũy qua tháng năm trải nghiệm nghề nghiệp,đó chính là việc chọn địa điểm,không gian,quản trị nhân sự,quản lí chi phí,thái độ đối với khách…Một điều không thể thiếu đê thành công là sự may mắn,kinh nghiệm cho thấy sự may mắn thường mỉm cười với những người kinh doanh có đạo đức và có tâm” – Anh Đặng Tấn Bảo, Chủ chuỗi quán cà phê Thềm xưa,Du miên,Vô Thường Miền Đông Thảo, Phong Lữ Thảo, Sorento và Du Miên Garden

Đăng lúc
Tin Mới Hơn
  • 06/09/2017 - 04:13 pm
  • 05/09/2017 - 03:51 pm
  • 05/09/2017 - 09:53 am
  • 05/09/2017 - 10:41 am